CMMI - visa cho DN Phần mềm gia nhập thị trường thế giới

10:11 am, 16/08/2011

Ngày 08/8/2011 Học viện Công Nghệ Thông Tin HANOICTT chính thức khai giảng khóa học CMMI cho các cán bộ quản lý khối doanh nghiệp. Đây là năm thứ hai liên tiếp Học viện CNTT HANOICTT chính thức được Bộ thông tin và truyền thông lựa chọn làm đối tác đào tạo duy nhất để triển khai đào tạo khóa học CMMi phiên bản mới nhất cho doanh nghiệp tại Hà Nội.
 

 

CMMI viết tắt cho Capability Maturity Model Integration - Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp - và là khuôn khổ cho cải tiến qui trình phần mềm. Nó dựa trên khái niệm về các thực hành tốt nhất về kĩ nghệ phần mềm và giải thích kỉ luật mà các công ty có thể dùng để cải tiến các qui trình của họ. Mô hình CMMi là một khung các giải pháp tối ưu cho quá trình sản xuất phần mềm, là con đường cải tiến giúp Doanh nghiệp đạt đến một quy trình chuẩn nhất quán, thành quả cao và hiệu suất đầu tư lớn. Chính vì thế, CMMi được xem như visa cho Doanh nghiệp Phát triển Phần mềm gia nhập thị trường thế giới.

 
 
Lợi ích CMMi mang lại có thể nhận thấy rất rõ ràng như: The CMMI Product Suite is at the forefront of process improvement because it provides the latest best practices for product and service development and maintenance.         Cải tiến năng lực của các tổ chức phần mềm bằng cách nâng cao kiến thức và kỹ năng của lực lượng lao động. Đảm bảo rằng năng lực phát triển phần mềm  là thuộc tính của tổ chức không phải của một vài cá thể. Hướng các động lực của cá nhân với mục tiêu tổ chức. Duy trì tài sản con người, duy trì nguồn nhân lực chủ chốt trong tổ chức. Lợi ích CMM mang lại cho Doanh nghiệp gói gọn trong  4 từ: Thu hút, Xây dựng, Động viên và tổ chức (Attract, Develop, Motivate and Organize).
 

 

Ngoài ra, CMM còn mang lại cho cả người lao động những lợi ích thiết thực: Môi trường làm việc, văn hóa làm việc tốt hơn. Vạch rõ vai trò và trách nhiệm của từng vị trí công việc. Đánh giá đúng năng lực, công nhận thành tích. Chiến lược, chính sách đãi ngộ luôn được quan tâm. Có cơ hội thăng tiến. Liên tục phát triển các kỹ năng cốt yếu.
 

 

Ở Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp cả trong và ngoài nhà nước ngày càng chú trọng tới việc huấn luyện hệ thống nhân sự từ bộ phận lãnh đạo cấp cao, bộ phần quản lý đến các chuyên viên kỹ thuật của mình để có thể áp dụng thành thạo CMMi đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.
 

 

Với bề dày 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo và chuyển giao công nghệ ở cấp độ cao, học viện CNTT HanoiCTT năm thứ hai liên tiếp chính thức được Bộ thông tin và truyền thông lựa chọn là đối tác đào tạo duy nhất để triển khai đào tạo khóa học CMMi phiên bản mới nhất cho doanh nghiệp tại Hà Nội. Ngày 08/9/2011, HanoiCTT kết hợp với đối tác ủy quyền chính thức của Học Viện phần mềm Hoa Kỳ (Software Engineering Institute – SEI) khai giảng khóa học CMMi phiên bản mới nhất, giảng viên là những chuyên gia cao cấp nước ngoài được công nhận bởi SEI, giàu kinh nghiệm tư vấn và triển khai CMMi cho các tổ chức tại Việt Nam và nhiều nước khác.
 

 

Đối tượng tham gia khóa học là các cán bộ lãnh đạo, giám đốc dự án, quản trị viên dự án, trưởng nhóm triển khai, trưởng nhóm phát triển sản phẩm, trưởng nhóm quản lý chất lượng của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất phần mềm, nội dung số; Các cán bộ quản lý nhà nước về công nghiệp công nghệ thông tin, các cán bộ lãnh đạo, quản lý của các trung tâm CNTT, các Sở TT&TT, các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, ngành, địa phương; Các giảng viên, nghiên cứu viên có kinh nghiệm trong các khoa, trường đào tạo đại học, cao đẳng về CNTT hoặc các viện nghiên cứu về CNTT, phần mềm và nội dung số.
 

 

Mục tiêu của khóa học là nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức thiết yếu về áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm phần mềm theo chuẩn công nghiệp nhằm nâng cao khả năng hoạt động và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Cụ thể, khoá đào tạo sẽ giới thiệu chi tiết về chuẩn CMMI; quy trình sản xuất và phương pháp đánh giá mức độ thuần thục trong công nghệ phần mềm; phân tích các cấp độ CMMI; các tiêu chí, yêu cầu cụ thể đối với từng cấp độ CMMI và những yêu cầu về nội dung công việc cần thiết để doanh nghiệp, tổ chức có thể đạt được chứng chỉ CMMI.
 

 

Thông tin chi tiết về khóa học có tại: www.hanoictt.com hoặc liên hệ: 04. 39422727
 


Nhất Quán

 

TIN LIÊN QUAN